THÔNG BÁO TRIỂN KHAI ĐI HỌC TRỞ LẠI VÀ ĐIỀU CHỈNH KẾ HOẠCH DẠY HỌC, HỌC KỲ 2, NĂM HỌC 2019-2020
(29/04/2020 15:31)
Căn cứ công văn số 547/ĐHH-ĐTCTSV ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Giám đốc Đại học Huế và công văn số 437/ĐHNN-TCHC ngày 27 tháng 4 của Trường Đại học Ngoại ngữ về việc chuẩn bị cho sinh viên (SV) đi học trở lại, nay Trường hướng dẫn các khoa và phòng chức năng triển khai điều chỉnh kế hoạch daỵ học học kỳ 2, năm học 2019-2020 như sau:

1. Tiếp tục thực hiện kế hoạch dạy học tập trung tại trường đối với tất cả các nhóm lớp học phần thuộc các hệ đào tạo đại học chính quy, vừa làm vừa học, ngoại ngữ không chuyên (NNKC) kể từ ngày 4 tháng 5 năm 2020.

2. Giảng viên tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

2.1. Với hệ đào tạo đại học chính quy tập trung:

a) Tiến hành việc giảng dạy tại lớp theo thời khóa biểu, ôn tập các nội dung đã dạy qua mạng trước khi triển khai các nội dung tiếp theo trong kế hoạch dạy học của môn học; Hoàn thành khối lượng học tập cho SV trước ngày 28 tháng 6 năm 2020.

b) Tiếp tục hoàn thiện trên hệ thống LMS các nội dung dạy học đã triển khai cho đến hết ngày 3/5/2020, bảo đảm các yêu cầu đã được đề ra trong thông báo số 275/TB-ĐHNN ngày 26/3/2020;

c) Công nhận kết quả đánh giá thường xuyên đã triển khai, tính vào trong tổng điểm 40% đối với các nhóm học phần đã triển khai đào tạo qua mạng.

d) Đối với các môn thực hành tiếng và các học phần nghiêng về thực hành, thực hiện giảng dạy tất cả số tiết còn lại trong kế hoạch cho SV của Trường theo hình thực tập trung. Trong trường hợp cần tăng số tiết giảng dạy trực tiếp mỗi tuần để đảm bảo kế hoạch đào tạo, giáo viên thống nhất với SV và liên hệ với Phòng Đào tạo để được bố trí phòng học.

Riêng các học phần NNKC cho SV thuộc các đơn vị của Đại học Huế, thực hiện theo hướng dẫn và kế hoạch đã điều chỉnh ở thông báo số 350/TB-ĐHNN ngày 28/4/2020.

đ) Đối với các môn lý thuyết tiếng, Trường khuyến khích giảng viên tiếp tục triển khai qua LMS sau thời gian học tập trung (ít nhất 3 tuần), với sự đồng thuận của người học; Kết hợp thực hiện song song hình thức dạy học trực tiếp tại lớp và trên hệ thống LMS theo tỷ lệ phù hợp để đảm bảo triển khai đủ khối lượng học tập và đúng theo kế hoạch đào tạo đã được điều chỉnh như đã nêu trong mục a) ở trên.

e) Hoàn thiện Phụ lục 6 và 7 (kèm theo thông báo số 275/TB-ĐHNN) để khoa xác nhận và tổng hợp, nộp lại tại cô Hoàng Thị Thu Hạnh, phòng Đào tạo, trước ngày 11/05/2020.

2.1. Với hệ đào tạo đại học vừa làm vừa học và đào tạo cấp bằng đại học đối với người đã có bằng đại học:

Thực hiện giảng dạy tập trung tại lớp theo thông báo số 351/TB-ĐHNN ngày 28/4/2020.

2.3. Với hệ đào tạo sau đại học:

a) Đối với các nhóm học phần cho học viên sau đại học, tiếp tục hình thức giảng dạy trực tuyến trên LMS theo TKB cho đến khi có thông báo mới.

b) Lịch học, nội dung và thời lượng chi tiết cần phải cập nhật trên LMS theo từng buổi dạy.

3. Phòng Đào tạo và bộ phận CNTT tiến hành kiểm tra, rà soát khối lượng giảng dạy trên hệ thống LMS, thông báo kế hoạch dạy học (có điều chỉnh) của học kỳ 2 năm học 2019-2020.

Đây là thời gian Trường vừa thực hiện phòng, chống dịch theo hướng dẫn, vừa nỗ lực hoàn thành kế hoạch giảng dạy của năm học một cách hợp lý nhất. Vì vậy, Trường đề nghị lãnh đạo các đơn vị và cán bộ giảng viên toàn trường cùng nỗ lực phối hợp thực hiện.