HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỌC PHẦN DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM 1 (K13) MỚI NHẬP HỌC.
(09/09/2016 14:33)
Sinh viên năm 1(K13) Trường ĐHNN đọc kỹ những nội dung dưới đây để thực hiện việc đăng ký học phần (sau khi được tập huấn về đăng ký học phần) theo đúng quy định. Sinh viên theo đường link sau tải file về để đọc và thực hiện các nội dung có liên quan http://hucfl.edu.vn/vi/index.php/tin-tuc/tap-huan-dao-tao-tc-va-dang-ky-hoc-phan-hk1-nh-2016-2017-cho-sv-nam-1

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỌC PHẦN DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM 1

HỌC KỲ I NĂM HỌC 2016-2017.

1.     Thời gian cho phép sinh viên đăng ký trực tuyến:

Từ  8 giờ 30 ngày 13.9.2016 đến 24 giờ ngày 15.9.2016

2.     Thời gian cho phép SV nộp đơn xin điều chỉnh kết quả đăng ký  (có đơn đề xuất theo mẫu):

Từ 8h.00 ngày 16.9.2016 đến 16h30 ngày 20.9.2016 (trong giờ làm việc)

tại Phòng AI.3 (khu Nhà A ở trên đồi cao)

3.     Không đăng ký học phần  “Giáo dục thể chất”.  Học phần này sẽ được bắt đầu từ học kỳ 2 của năm học này.

4.     Đăng ký cùng tên nhóm (lớp) đối với các học phần thuộc khối “Thực hành tiếng” có trong kế hoạch đào tạo của học kỳ, cụ thể là:

Tên ngành học

Tên các học phần thuộc khối

“Thực hành tiếng” phải học cùng nhóm

1.

Ngôn ngữ Anh, SP Tiếng Anh, Việt Nam học

Nghe 1/Nói 1/Đọc 1/Viết 1 (4 học phần)

2.

Quốc tế học

Nghe 1/Nói 1/Đọc 1/Viết 1/ Luyện âm (5 HP)

3.

Ngôn ngữ pháp, SP Tiếng Pháp

Nghe 1/Nói 1/Đọc 1/Viết 1/ Ngữ pháp 1 (5 HP)

4.

Ngôn ngữ Nga

Tiếng Nga Tổng hợp I.1/I.2/I.3/I.4/I.5 (5HP)

5.

Ngôn ngữ Nhật

Tiếng Nhật Tổng hợp I.1/I.2/I.3/I.4/I.5 (5HP)

6.

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Tiếng Hàn Tổng hợp I.1/I.2/I.3/I.4/I.5 (5HP)

7.

Ngôn ngữ Trung Quốc, SP Tiếng Trung

Tiếng Trung Tổng hợp 1,2,3,4 và Ngữ âm-văn tự tiếng TQ (5HP)

(SV ưu tiên đăng ký học phần “Nghe 1”  hoặc “I.1” trước, sau đó đăng ký các học phần thuộc khối thực hành tiếng tiếp theo sao cho trùng tên nhóm với học phần đã đăng ký thành công, và cuối cùng là học phần “Tiếng Việt Thực hành” sao cho HP đăng ký sau không trùng lịch với các HP đã đăng ký trước đó.)

5.     Đăng ký học phần “Tiếng Việt thực hành”

Đây là học phần môn chung dành cho sinh viên năm 1 của tất cả các ngành. Tuy nhiên Phòng Đào tạo khuyến cáo SV đăng ký theo biên chế của Phòng ĐT như sau:

Tên ngành học

6.

Quốc tế học

Nhóm 7

6.    Đặc biệt đối với SV năm 1 khoa Tiếng Anh và Khoa Việt Nam học:

SV buộc phải đăng ký cùng tên nhóm đối với 4 học phần Nghe 1- Nói 1-Đọc 1-Viết 1. Trong đó:

-         SV khoa VNH : đăng ký vào nhóm 10 đối với cả 4 học phần,

-         SV khoa Tiếng Anh: đăng ký cùng tên nhóm vào 1 trong các nhóm từ 1 đến 9 (không đăng ký vào nhóm 10).

Quy trình thực hiện việc đăng ký của sv khoa Tiếng Anh như sau:

a.     Bước 1: Đăng ký học phần “Nghe 1”,

b.     Bước 2: Đăng ký các học phần : "Nói 1", "Đọc 1" và "Viết 1" có cùng tên nhóm với học phần Nghe 1 (ví dụ SV đã đăng ký thành công HP Nghe 1 vào nhóm 3 thì các HP còn lại như  Nói 1, Đọc 1, Viết 1 cũng phải đăng ký vào nhóm 3)

c.      Bước 3: Đăng ký học phần “Tiếng Việt thực hànhlưu ý chọn nhóm lớp không trùng lịch học với các học phần Nghe 1- Nói 1-Đọc 1-Viết 1 đã đăng ký ở bước 1 và bước 2.

*Lưu ý chung đối với toàn thể SV năm thứ nhất:

- SV phải tham gia học tập theo đúng thời khóa biểu của các lớp học phần đã đăng ký cho dù lớp học phần chưa được duyệt.

- Trong trường hợp đã hết thời hạn đăng ký trực tuyến nhưng vẫn còn một hoặc vài học phần chưa đăng ký thành công, SV phải chọn lớp học phần mà mình có ý định xin đăng ký vào để tham gia học tập trong tuần đầu tiên mặc dù chưa có tên trong DS lớp.

- Ngoài cá nhân SV ra, không ai có thể phát hiện ra hiện tượng trùng lịch học sau khi đăng ký các học phần. Vì vậy, bản thân SV phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Phòng Đào tạo khuyến cáo toàn bộ SV phải nghiên cứu kỹ lịch học của các lớp HP trước khi quyết định chọn lớp HP để đăng ký. Nếu xảy ra hiện tượng trùng lịch SV phải chịu thiệt thòi như:

+ Bị tính học phí đối với học phần đã đăng ký,

+ Giảm sút điểm quá trình do không tham gia đầy đủ các buổi học và buổi kiểm tra giữa kỳ.

TL HIỆU TRƯỞNG

TRƯỞNG PHÒNG ĐÀO TẠO