Thông báo những điều chỉnh liên quan đến thi lại, cải thiện điểm, thang điểm và kiểm tra kết quả học tập
(29/12/2010 10:27)
Ngày 24/11/2010 Đại học Huế tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Kết luận của Hội nghị có nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động đào tạo cũng như công tác đánh giá kết quả học tập của sinh viên. Phòng Đào tạo thông báo cho sinh viên những điểm trong Thông báo số 1379/TB-ĐHH-ĐTĐH có liên quan đến việc thi lại, đánh giá kết quả học tập của sinh viên trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ thống nhất trong toàn Đại học Huế như sau:
1- Trước mắt thống nhất tổ chức kỳ thi phụ (thi kết thúc học phần lần 2) cho những sinh viên chưa thi (lần 1) hoặc đã thi (lần 1) nhưng có kết quả điểm F;
2- Sinh viên học lại và học cải thiện điểm tích luỹ thì điểm học phần được phép lấy điểm cao nhất trong các lần thi (quy định lấy điểm thi lần sau như Hướng dẫn trước đây bị huỷ bỏ);
3- Thang điểm học phần được mịn hoá theo quy định:
+ Loại đạt:
9,0 - 10 tương ứng với A+
8,5 - 8.,9 tương ứng với A
8,0 - 8,4 tương ứng với B+
7,0 - 7,9 tương ứng với B
6,5 - 6,9 tương ứng với C+
5,5 - 6,4 tương ứng với C
5,0 - 5,4 tương ứng với D+
4,0 - 4,9 tương ứng với D
+ Loại không đạt:
Dưới 4,0 tương ứng với F
4- Trong giai đoạn hiện nay, bảng điểm tốt nghiệp của sinh viên cần có 2 nội dung:
+ Kết quả học tập từng học phần theo thang điểm 10;
+ Kết quả học tập theo từng học phần, điểm trung bình chung và xếp loại theo thang điểm 4.
5- Sau khi có kết quả thi học kỳ, sinh viên vào tài khoản cá nhân để biết kết quả học tập của mình, lên kế hoạch học lại hoặc học cải thiện điểm để tránh bị buộc thôi học theo Quy chế (xem thêm phần Buộc thôi học trong quy chế Đào tạo
Đào tạo đại học và cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ, ban hành kèm theo Quyết định số 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 8 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT).
Vậy phòng Đào tạo thông báo để toàn thể sinh viên Trường được rõ./.